Loa thông minh đã thay thế “cái loa phường” cũ nát, lạc hậu!

Truyền thanh thông minh là một trong những “sản phẩm xã hội” của MobiFone. Hiện nay, giải pháp truyền thanh thông minh của MobiFone đã có mặt tại 61 tỉnh thành: Lâm Đồng, Hải Phòng, Thái Nguyên, Bình Phước…

MobiFone
Huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) thay thế cái loa phường cũ nát, lạc hậu bằng hệ thống loa phường thông minh có AI. Hình: A.T

Truyền thanh thông minh của MobiFone có nhiều cải tiến, hiện đại, được MobiFone cam kết hỗ trợ kỹ thuật trọn đời với hệ thống cửa hàng đã có mặt ở tất cả các huyện của 63 tỉnh thành.

Trước đây, đài truyền thanh cơ sở trên địa bàn xã là đài FM có dây, gặp nhiều hạn chế như: dễ hỏng hóc, khó sửa chữa, bảo dưỡng; vùng phát thanh bị giới hạn, không lắp đặt được các cụm loa ở vùng sâu, vùng xa; chất lượng âm thanh không ổn định, tạp âm… Đặc biệt hệ thống “loa phường” tốn thời gian và chi phí nhân công vận hành, không đáp ứng được các tình huống khẩn cấp.

Hệ thống truyền thanh thông minh của MobiFone ứng dụng công nghệ mới, gồm: 1 máy tính được cài đặt phần mềm quản lý tập trung hệ thống truyền thanh, loa, bộ điều khiển trung tâm Mira lắp sim data 4G. So với hệ thống đài hữu tuyến trước kia, giải pháp truyền thanh thông minh của MobiFone có nhiều ưu điểm như: không cần dây dẫn, gọn nhẹ, dễ điều khiển vận hành thiết bị, chất lượng âm thanh rõ ràng, không nhại tiếng, không bị ảnh hưởng do thời tiết; việc tạo lập, kiểm soát, thu âm phát thanh từng bản tin dễ dàng, nhanh hơn nhờ sử dụng công nghệ chuyển đổi văn bản thành giọng nói nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI).

MobiFone
Mô hình hoạt động của loa phường thông minh của MobiFone. Hình: A.T

Lâm Đồng là địa phương đã thực hiện công tác chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Nhiều đài truyền thanh cơ sở tại Lâm Đồng đã được lắp đặt hệ thống truyền thanh thông minh của MobiFone. Chỉ cần 1 máy tính hoặc smartphone kết nối internet, nhân viên trực đài cài đặt lịch phát tự động cho đài truyền thanh từ bất cứ đâu, trụ sở hay nhà riêng. Việc thao tác, thực hiện giải pháp truyền thông thông minh rất đơn giản, phù hợp với thực tế làm việc tại nhiều xã phường vùng sâu vùng xa. Nhờ hệ thống loa truyền thanh thông minh mà người dân đã kịp thời nghe các chủ trương về sản xuất, chính sách của xã; những thông tin khẩn như mưa bão, cháy rừng… đã truyền đến người dân nhanh hơn. Việc Lâm Đồng đưa hệ thống truyền thanh thông minh ứng dụng công nghệ Al vào đời sống xã hội đã góp phần “giảm nghèo thông tin” tại các vùng sâu, vùng xa.

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: