Zalopay giới thiệu “bình mới rượu mới”!

Chiều nay, 2.7.2024, Zalopay (thành viên của VNG) chính thức công bố diện mạo và định hướng kinh doanh mới tại thị trường thanh toán điện tử Việt Nam sau 6 tháng thử nghiệm.

Zalopay
Zalopay giới thiệu diện mạo và chiến lược kinh doanh mới. Hình: L.Vạn

Bộ nhận diện thương hiệu mới “Zalopay” với 2 màu xanh lá và xanh biển, không còn khối viền đóng kín, không còn chữ “P” in mà chuyển sang cách viết thường thay thế cho logo cũ… Đây là sản phẩm do nhóm nghiên cứu và sáng tạo của Zalopay thực hiện trong vòng 6 tháng với khẩu hiệu: “Zalopay thay đổi để người dùng không phải thay đổi”! Bà Lê Lan Chi, tổng giám đốc Zalopay kỳ vọng: “Sự thay đổi này sẽ trở thành niềm cảm hứng để tất cả khách hàng tự tin bước khỏi mọi giới hạn, khai phá thêm những trải nghiệm sống mới”.

Về chiến lược kinh doanh, kể từ hôm nay: “Zalopay không phụ thuộc vào các chương trình khuyến mại để thu hút người dùng mà lựa chọn hướng đi tăng trưởng lâu dài, bền vững; định hướng này đã giúp Zalopay tăng doanh thu 40% trong khi mức lỗ giảm 42% trong năm tài chính 2023 vừa được công bố”, bà Chi chia sẻ.

Zalopay
Chương trình Zalopay Priority “tích thưởng mọi thanh toán từ mọi ứng dụng ngân hàng” dành cho tất cả khách hàng đăng ký làm hội viên Zalopay. Hình: L.Vạn

Cuối năm 2023, Zalopay đặt ra mục tiêu phát triển theo hướng mở rộng thành một nền tảng thanh toán, thoát khỏi mô hình ví điện tử truyền thống để tạo sự khác biệt và giá trị cho người dùng và đối tác. Trước đó, từ tháng 7.2023, Zalopay đã hợp tác với Napas ra mắt sản phẩm đột phá Zalopay QR đa năng, chấp nhận trả tiền từ mọi ứng dụng ngân hàng và ví điện tử; hợp tác với các đối tác lớn để mở thêm nhiều phương thức trả tiền như: ứng dụng ngân hàng, thẻ quốc tế, thẻ ATM, Apple Pay… với số lượng chiếm khoảng 37% tổng lượng người dùng mới hàng tháng.

Zalopay
Sản phẩm “Số dư sinh lời” cuả Zalopay hút được 1,9 triệu khách hàng sử dụng. Hình: L.Vạn

Đặc biệt, Zalopay còn có chương trình Zalopay Priority với điểm nhấn là “tích thưởng mọi thanh toán từ mọi ứng dụng ngân hàng” dành cho tất cả khách hàng đăng ký làm hội viên của Zalopay. Điểm thưởng tích lũy từ các giao dịch này được quy đổi quà tặng: vé coi phim, ăn uống, dịch vụ giải trí… từ các thương hiệu lớn hoặc đặc quyền tại phòng chờ sân bay. Sau hơn 2 tháng thử nghiệm, hơn 2 triệu khách hàng đăng ký dịch vụ Zalopay Priority. Zalopay còn có gói dịch vụ “Số dư sinh lời” hợp tác với Infina là gói tài chính linh hoạt với 6 sản phẩm: tiết kiệm, đầu tư chứng khoán, vay tiêu dùng… Hiện có hơn 1,9 triệu khách hàng đang sử dụng gói dịch vụ này.

Zalopay
Zalopay mở thêm nhiều dịch vụ tài chính tiện lợi cho khách hàng. Hình: L.Vạn

Năm 2023, dịch vụ Zalopay QR đa năng đạt danh hiệu “Product of the year – top 100 sản phẩm dịch vụ đổi mới sáng tạo của năm 2024” do báo Đầu tư cùng Viet Research công bố. Cùng năm, Zalopay đại diện Việt Nam nằm trong bảng xếp hạng top 200 công ty fintech toàn cầu do CNBC công bố.

Zalopay kỳ vọng sẽ làm khách hàng hài lòng với slogan: “Zalopay thay đổi để người dùng không phải thay đổi”. Hình: P.Anh

Lâm Vạn

Có thể bạn quan tâm: