MobiFone đã được quyền sử dụng băng tần 3800 – 3900 MHz

Hôm nay, 9.7.2024, tại Hà Nội, MobiFone đã được quyền khai thác khối băng tần 3800 – 3900 MHz, hay còn gọi là khối băng tần C3 để khai triển các dịch vụ trên hạ tầng mạng 5G.

Đại diện MobiFone nói: “Việc triển khai 5G luôn là mối quan tâm hàng đầu của MobiFone bởi đây là nội dung trọng yếu trong hành trình phát triển và chiến lược của MobiFone đến năm 2035 với việc chuyển từ nhà cung cấp dịch vụ viễn thông truyền thống sang tập đoàn công nghệ”.

MobiFone
MobiFone đã có quyền khai thác băng tần C3: 3800 – 3900 MHz kể từ hôm nay, 9.7.2024. Hình: T.Sơn

MobiFone đã thử nghiệm mạng 5G tại nhiều đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM… Sau khi đã có quyền khai thác băng tần C3, đến năm 2030, MobiFone xác định mục tiêu chính phát triển mạng 5G rộng khắp thị trường Việt Nam. Trong năm 2024, với việc giành được quyền sở hữu khối băng tần C3 là cơ sở MobiFone đẩy nhanh thương mại hóa dịch vụ 5G trên phạm vi toàn quốc, chủ yếu tập trung các thành phố lớn, khu vực sân bay, các điểm du lịch hay các khu công nghiệp. MobiFone cho biết thêm, “để tăng cường hiệu quả triển khai mạng di động 5G, MobiFone sẽ có mô hình hợp tác chia sẻ hạ tầng với các nhà mạng có băng tần 5G phù hợp. Việc hợp tác này không chỉ giúp tối ưu nguồn lực của các nhà mạng mà còn đem lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với dịch vụ 5G”.

Mạng di động 5G là hạ tầng để hoàn thiện các nền tảng công nghệ của MobiFone: 5G, big data, cloud, AI… với các dịch vụ như: gaming online (game online, offline, cloud gaming, VR game, livestream gaming, data IP game…); smart port, smart factory (xe tự hành AGV, xe nâng/cần cẩu tự hành, AR, drone control, push-to-talk…); hệ sinh thái MobiEdu, nền tảng VN-MOOC mobiEdu, hệ sinh thái y tế số, nông nghiệp số; digital content (video 4K, 8K, hifi music, truyền hình, VOD…); công nghệ thực tế ảo/ thực tế tăng cường/ thực tế hỗn hợp trong du lịch thông minh, giáo dục, bán lẻ, trò chơi, quảng cáo, bất động sản…

MobiFone
Có băng tần 5G, MobiFone sẽ có nhiều nội dung số hấp dẫn cho cộng đồng. Hình: A.T

Lâm Vạn

Có thể bạn quan tâm: